Văn bản  

TÌM HIỂU NGÀNH CHĂN NUÔI THÚ Y LÀ GÌ? HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? TỈNH ĐIỆN BIÊN CÓ TRƯỜNG NÀO ĐÀO TẠO?


Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành nông - lâm - ngư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lý do là bởi nhóm ngành này, nhất là Chăn nuôi - Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm từ khi được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn.

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành Chăn nuôi - Thú y  cho tương lai của mình, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành này, Ra trường làm gì và tỉnh Điện Biên có trường nào đào tạo hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các bạn không thể bỏ qua.

Ngành Chăn nuôi - Thú y là gì?

Không giống các ngành học khác, Chăn nuôi - Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành chăn nuôi thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo học Chăn nuôi Thú y, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: biết xây dựng khẩu phần thức ăn cho từng đối tượng vật nuôi, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y trong những giờ học tập, nghiên cứu

Với kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Điện Biên, Lai Châu và các tỉnh Bắc Lào, sự góp mặt của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên trong ngành này hứa hẹn mang đến nhiều đột phá.

Học ngành Chăn nuôi Thú y ra trường làm gì?

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông - lâm- ngư nghiệp. Những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Chăn nuôi - Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến tình trạng thiếu nhân sự, yếu chất lượng đang tồn tại nhiều năm qua.

Thế nhưng, có tín hiệu mừng là ngành này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này.

Giờ học thực hành của SV ngành Chăn nuôi Thú y tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên

Thêm vào đó, làm việc trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân. Tốt nghiệp với tấm bằng Chăn nuôi Thú y, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ như trường trung cấp, trường dạy nghề, các tổ chức liên quan đến quản lý thuộc lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao kỹ thuật, chăn nuôi thú y, các trang trại chăn nuôi và tự tạo việc làm cho bản thân theo ngành đã học, cán bộ Chăn nuôi, Thú y tại xã, phường trong cả nước … Ngoài ra, khi học xong, bạn có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Chăn nuôi thú y là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó.

Vậy còn chờ gì nữa, các bạn có tình yêu, sở thích lĩnh vực chăm sóc và điều trị bệnh cho con vật mà mình yêu thích,hãy nhanh tay đăng ký tham gia lớp học Chăn nuôi Thú y của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên để có cơ hội trải nghiệm học tập.

 

Bộ môn Chăn nuôi Thú y, Khoa Khoa học Kỹ thuật, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Số 34, Tổ 1, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Hotline: Nguyễn Văn Tuyên (Giảng viên ngành Chăn nuôi thú y): 0978.688.240

 Tin liên quan