CHĂN NUÔI THÚ Y - NGÀNH HỌC PHÁT TRIỂN NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành nông - lâm - ngư rất ít được thí sinh quan tâm. Tuy nhiên nhóm ngành này có rất nhiều cơ hội kiếm việc bởi Nhà nước đầu tư rất lớn đặc biệt là Chăn nuôi và Thú y để thúc đẩy sản xuất. Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong khối ngành nông nghiệp sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Trong đó, nhóm ngành chăn nuôi thú y dự đoán sẽ cần nguồn cung rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao về lĩnh vực Chăn nuôi thú y.

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN CHĂN NUÔI THÚ Y

Bộ môn Chăn nuôi Thú y là đơn vị trực thuộc khoa Khoa học Kỹ thuật, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Trải qua nhiều năm phát triển và trưởng thành, bộ môn đã và đang thực hiện 2 nhiệm vụ chính đó là đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi thú y cho tỉnh.

Hiện bộ môn đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo 2 trình độ:

Trình độ cao đẳng: chăn nuôi

Trình độ trung cấp: Chăn nuôi Thú y

Bạn sẽ học được những gì khi theo học ngành Chăn nuôi Thú y tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên?

HSSV sẽ được trang bị kiến thức về thức ăn, cách chăm sóc nuôi dưỡng từng loại vật nuôi, biết áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ về chăn nuôi và chữa được các bệnh thông thường ở gia súc, gia cầm khi có dịch bệnh xảy ra.

Kiến thức cơ bản về ngành thú y: sử dụng các phương tiện phục vụ trong chăn nuôi - thú y, các loại thuốc, vaccine trên thị trường để phòng bệnh cho vật nuôi;

Biết cách tổ chức, quản lý chăn nuôi theo quy mô gia đình, trang trại nhỏ và vừa; có khả năng thực hiện các công việc phòng chống dịch bệnh, tư vấn sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm và các loại vật nuôi khác.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi, Chăn nuôi thú y tại trường, học sinh, sinh viên có cơ hội làm việc tại các địa chỉ sau:

- Phòng nông nghiệp, các trang trại, trung tâm về chuyên ngành chăn nuôi thú y.

- Các trường trung cấp, trường dạy nghề, các tổ chức liên quan đến quản lý thuộc lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao kỹ thuật, chăn nuôi thú y, các trang trại chăn nuôi và tự tạo việc làm cho bản thân theo ngành đã học.

- Kỹ thuật viên trong các bệnh viện, phòng khám thú cưng.

- Lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y tại xã, phường trong cả nước.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, người học sẽ đủ điều kiện mở cửa hàng để kinh doanh, buôn bán thuốc thú y tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh ngành chăn nuôi thú y

Hoạt động học tập trên lớp của học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y

Hoạt động học tập của học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y tại phòng thí nghiệm của Khoa

Hoạt động thực hành môn học của học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y

Hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y sau giờ học

HSSV ngành Chăn nuôi Thú y được tham gia các hoạt động thể thao sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp

Vậy còn chờ gì nữa, các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực chăm sóc và điều trị bệnh cho con vật mà mình yêu thích,hãy nhanh tay đăng ký tham gia lớp học Chăn nuôi Thú y, để có cơ hội trải nghiệm học tập.

Đơn đăng kí tham gia lớp học ngành Chăn nuôi Thú y xin gửi về:

BM Chăn nuôi Thú y, Khoa Khoa học Kỹ thuật, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Số 34, Tổ 1, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Hotline: Nguyễn Văn Tuyên (Giảng viên ngành Chăn nuôi thú y): 0978.688.240