Tin tức  

Thực hành nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho Học sinh, Sinh viên khoa Khoa học Kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên


  1. Giờ thực hành học phần Ký sinh trùng (Ngành Chăn nuôi – Thú y)

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Vân Anh

Lớp thực hiện: 29B2 ngành Chăn nuôi - Thú y.

          Địa điểm thực hành: Phòng thực hành Sinh hóa  – Trại Thí nghiệm Thực hành, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

         Thời gian: từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 năm 2017.

         Nội dung thực hành:

  • Mổ khám, xác định bệnh tích của một số bệnh KST thường gặp trên gia cầm.
  • Lấy mẫu xét nghiệm trứng, ấu trùng của một số loài KST thường gặp ở vật nuôi.

Qua đợt thực hành, các học sinh đều đã thực hiện được những kỹ năng cơ bản về sử dụng kính hiển vi để xét nghiệm trứng, ấu trùng Ký sinh trùng; Xác định được bệnh tích của một số bệnh giun tròn và sán dây ký sinh ở gia cầm.

Một số hình ảnh trong giờ thực hành học phần Ký sinh trùng

Hình 1: Học sinh thực hiện nội dung thực hành xét nghiệm trứng, ấu trùng KST

 

 

Hình 2: Mẫu xét nghiệm đã thực hiện

 

 

Hình 3: Kết quả xét nghiệm được soi trên kính hiển vi

 

2.  Giờ thực hành học phần Thực hành nghề nghiệp (Ngành Trồng trọt)

          Hoạt động thực hành nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất, trang trại nông hộ … là cơ hội tốt cho học viên ngành trồng trọt kiểm nghiệm lại những kiến thức lý thuyết được ứng dụng vào trong thực tế.  Qua đó học viên có cái nhìn thiết thực về ngành nghề mình đang học, biết cách phát hiện các vấn đề phát sinh và đưa ra biện pháp giải quyết trên cơ sở các kiến thức đã được học. Điều này giúp học viên có thêm động lực để học tập và tình yêu với ngành nghề mình đã chọn.

          Được sự đồng ý của Ban giám hiệu, sự chỉ đạo của ThS. Nguyễn Thị Vân Anh và sự hướng dẫn của ThS. Lê Thị Nguyệt, học viên lớp K13TT – huyện Điện Biên ngành trồng trọt đã triển khai mô hình sản xuất ngô an toàn tại trang trại Ông Vì Văn Lâm – Bí thư chi bộ đội 11, Yên Cang, xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 25 tháng 04 đến ngày 31 tháng 05 năm 2017.

         Các nội dung thực hành nghề nghiệp đều có ý nghĩa thực tiễn cao, tập trung nghiên cứu quy trình kỹ thuật trồng ngô theo hướng sản xuất an toàn.  Dưới sự hướng dẫn tận tình của ThS. Lê Thị Nguyệt, cùng với sự miệt mài nghiên cứu, tinh thần ham học hỏi trong quá trình thực hiện, các học viên tham gia thực hiện đã hoàn thành học phần thực hành nghề nghiệp.

Một số hình ảnh trong giờ thực hành học phần Thực hành nghề nghiệp

 

 

Hình 4: Học viên thực hành kỹ thuật làm đất lên luống

 

 

Hình 5: Học viên thực hành kỹ thuật chăm sóc Ngô an toàn

 

 

 

 

 

 Tin liên quan
Thực tập tốt nghiệp gắn liền với thực tiễn của HSSV ngành Chăn nuôi và Chăn nuôi thú y Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Lớp Bồi dưỡng kỹ năng Địa chính – xây dựng
Kế hoạch thi tốt nghiệp TCCN hệ chính quy các ngành Trồng trọt, Chăn nuôi thú y, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai Năm học 2014 - 2015