Nghiên cứu khoa học  

Hội thảo khoa học


     Đào tạo gắn liền với thực tiễn xã hội là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới sự tồn tại và phát triển của mỗi Nhà trường. Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác thực hành, thực tập nhằm gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn công việc. Để đẩy mạnh hơn nữa công tác này, sáng ngày 10 tháng 9 năm 2016 tại phòng họp số 3, Khoa Khoa học Kỹ thuật, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên đã tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng thực hành, thực tập ngành Chăn nuôi Thú y, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Trồng trọt, Xây dựng dân dụng và công nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên” 

ThS. Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa khoa Khoa học Kỹ thuật phát biểu khai mạc hội thảo

     Về phía khách mời tham dự Hội thảo có ThS. Trần Bá Uẩn – Trưởng phòng Đào tạo, HN và TVVL, ThS. Lưu Quang Vũ – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và HTQT

     Về phía khoa Khoa học Kỹ thuật có ThS. Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa cùng các giảng viên đến từ 5 bộ môn thuộc khoa.

     Trong đề dẫn hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Vân Anh đã nêu lên những vấn đề cấp bách của việc nâng cao chất lượng thực hành thực tập trong giai đoạn hiện nay và nhấn mạnh những nội dung chính cần đi sâu thảo luận. Những ý kiến đóng góp của các bộ môn và quý vị đại biểu, khách mời trong cuộc hội thảo này sẽ là căn cứ quan trọng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Khoa học kỹ thuật.

     Tại đây, hội thảo đã được nghe ý kiến phát biểu của đại diện 5 bộ môn thuộc khoa với tinh thần trao đổi thẳng thắn và đầy tâm huyết, trách nhiệm, các ý kiến đã tập trung chỉ ra những bất cập, những nhược điểm cần khắc phục trong thực hành, thực tập.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Dương - Bộ môn QLĐĐ phát biểu ý kiến tại hội thảo

 

Đ/c Nguyễn Quang Quyến -  Bộ môn XD DD & CN  phát biểu ý kiến tại hội thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đ/c Trần Thị Hồng Hạnh – Bộ môn Lâm nghiệp 

phát biểu ý kiến  tại hội thảo

Đ/c Nguyễn Đức Tuấn – Bộ môn Trồng trọt  

phát biểu ý kiến  tại hội thảo

     Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần khoa học, nghiêm túc và trách nhiệm. Hội thảo Nâng cao chất lượng thực hành, thực tập ngành Chăn nuôi Thú y, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Trồng trọt, Xây dựng dân dụng và công nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên” của Khoa KHKT đã thành công tốt đẹp, hội thảo đã tập trung vào các vấn đề:

1.      Điều chỉnh khối kiến thức giảng dạy trong các chương trình đào tạo theo hướng tăng cường đáp ứng các yêu cầu chuyên môn trong thực tế, giảm bớt các kiến thức lý thuyết, xây dựng các chương trình thực tập, thực hành, đầu tư trang thiết bị trong đào tạo.

2.      Cần điều chỉnh bố cục và thời lượng hợp lý các đợt thực tập, thực hành cho học sinh, sinh viên, đảm bảo cho học sinh, sinh viên có đủ thời gian nắm bắt, rèn luyện, cọ sát chuyên môn, bổ sung kỹ năng trong môi trường thực tế.

3.      Hằng năm, giảng viên tích cực tự học,  tự bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực tế tại các cơ sở thực tiễn, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng để cập nhật kiến thức, gắn kết chuyên môn của mình với yêu cầu thực tế.

4.      Nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên trong mỗi buổi thực hành, thực tập.

5.      Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở thực hành, thí nghiệm hiện đại và gắn với thực tế để sinh viên có được kiến thức, kỹ năng cần thiết, nhanh chóng tiếp cận được với các hoạt động chuyên môn tại các cơ sở thực tập.

     Với những ý kiến đóng góp của hội thảo cùng sự cố gắng của giảng viên trong khoa sẽ góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên thuộc khoa, các em khi tốt nghiệp ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. 

     Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm với giảng viên khoa Khoa học Kỹ thuật

 Tin liên quan
GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC KỸ THUẬT GẮN CÔNG TÁC GIẢNG DẠY VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI TRẠI THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH